Thời hạn hợp đồng mạng FPT Telecom bao lâu – Những lưu ý khi tạm ngưng sử dụng dịch vụ

Một trong những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc nhất là “Thời hạn hợp đồng mạng FPT Telecom bao lâu?”. Đọc qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé !

FPT Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu bạn bè, người thân. Tuy nhiên một thực trạng hiện nay là nhiều khách hàng không biết rõ thời hạn hợp đồng FPT Telecom bao lâu, điều kiện nào thì được thanh lý hợp đồng hoặc thanh lý hợp đồng mạng FPT Telecom trước thời hạn có được không?

Thời hạn hợp đồng mạng FPT Telecom bao lâu?

Internet FPT Telecom là dịch vụ được nhiều người tin dùng nhất. Cũng giống như các hợp đồng khác, hợp đồng nào cũng phải ghi rõ thời hạn hợp đồng.

Thời hạn hợp đồng mạng FPT Telecom
Thời hạn hợp đồng mạng FPT Telecom

Với dịch vụ internet FPT, thời gian cam kết hợp đồng tối thiểu là 24 tháng, tính từ thời điểm ký kết hợp đồng thành công với nhà mạng. Trong thời gian này, quý khách hàng không nên hủy hợp đồng vì sẽ mất thêm phí bồi thường. Bên cạnh đó còn phải hoàn trả lại các thiết bị ban đầu như Modem, Router, đầu thu truyền hình.

Những lưu ý khi hủy hợp đồng mạng internet FPT Telecom

Trong thời gian sẽ dụng dịch vụ, nếu vì một số lý do nào đó bạn phải ngưng sử dụng dịch vụ internet FPT Telecom, hãy xem qua các lưu ý dưới đây để tránh phải mất phí bồi thường nhé: 

Tạm ngưng sử dụng

Nếu chỉ đơn giản là bạn muốn tạm ngưng sử dụng dịch vụ một thời gian thì có thể làm thủ tục tạm ngưng sử dụng. Với thủ tục này sẽ giúp bạn không phát sinh thêm chi phí và có thể khôi phục hoàn toàn miễn phí bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng lại dịch vụ.

Chuyển chủ sở hữu hợp đồng

Chuyển tên sử dụng hợp lệ là khi bạn có người quen, bạn bè người thân có nhu cầu sử dụng dịch vụ internet. Thay vì đăng ký mới thì bạn có thể chuyển tên chủ hợp đồng cho họ và làm thủ tục chuyển địa điểm sang địa chỉ mà người đó sử dụng. Khi đó, thì bạn sẽ không vi phạm thời gian cam kết sử dụng mạng, tránh được việc phải bồi thường hợp đồng FPT Telecom, cũng như bạn sẽ không còn liên quan gì đến đường truyền đó nữa.

Chuyển chủ sở hữu hợp đồng để tránh bị mất phí bồi thường
Chuyển chủ sở hữu hợp đồng để tránh bị mất phí bồi thường

Hủy hợp đồng trước thời hạn

Trong thời gian sử dụng dịch vụ internet, vì một lý do nào đó mà khách hàng cần thanh lý, cắt hợp đồng trước thời hạn 24 tháng thì phải bồi thường hợp đồng theo đúng như cam kết thể hiện trong hợp đồng. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng có hư hỏng hoặc mất thiết bị Modem, quý khách phải mất thêm khoản phí bồi thường cho thiết bị của công ty. 

Thủ tục hủy sử dụng dịch vụ internet

Nếu đơn giản chỉ là tạm ngưng sử dụng dịch vụ, quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước dưới đây để tránh bị mất phí bồi thường:

  • Quý khách hàng cần đến các điểm giao dịch của FPT Telecom gần nơi mình sinh sống để tiến hành thủ tục.
  • Khi làm thủ tục, quý khách cần mang theo CMND/CCCD của chủ hợp đồng.
  • Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện thủ tục tạm ngưng dịch vụ.

Lưu ý: nếu quý khách hàng muốn tạm ngưng hợp đồng cần thanh toán hết nợ cước đến thời điểm hiện tại. Và hoàn trả lại thiết bị Modem Wifi nếu muốn chấm dứt hợp đồng nhé!

Hoàn trả lại thiết bị Modem khi muốn ngưng sử dụng dịch vụ
Hoàn trả lại thiết bị Modem khi muốn ngưng sử dụng dịch vụ

Qua bài viết trên, quý khách hàng đã nắm rõ hơn về thời hạn hợp đồng FPT Telecom bao lâu và những lưu ý khi muốn tạm ngưng sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc, quý khách vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY. Nhân viên công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Gói cước mạng FPT Telecom cho gia đình được tin dùng nhất năm 2022

Lắp mạng FPT Telecom 1 tháng bao nhiêu tiền? Cập nhật gói cước dành cho hộ gia đình mới nhất 2022

Mạng FPT Telecom gói cước sinh viên rẻ nhất TP HCM – Học sinh sinh viên nên đăng ký