Gói cước cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom có đảm bảo được tốc độ đường truyền không?

Tốc độ đường truyền luôn được khách hàng quan tâm đến nhiều nhất khi lắp đặt internet. Vậy gói cước cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom có đảm bảo được tốc độ đường truyền không?

Tốc độ đường truyền là gì?

Tốc độ wifi là khả năng chuyển số lượng bit dữ liệu trong một giây. Thông số này cho thấy sự nhanh chậm của việc truyền dữ liệu. Tốc độ wifi cũng là căn cứ để giúp bạn xác định chất lượng đường truyền, số lượng thiết bị truy cập vào wifi phù hợp. Khi chúng ta thực hiện các thao tác bình thường như lướt web, download thì tốc độ wifi tương đương với băng thông. Đơn vị đo tốc độ wifi là Megabit/giây (Mbps).

Tốc độ đường truyền internet
                                                   Tốc độ đường truyền internet

Dùng mạng cáp quang có nhanh hơn không?

Cáp quang sẽ nhanh hơn so với mạng cáp đồng bởi nó cho phép chúng ta tải được một dữ liệu lớn hơn trong cùng một thời điểm. 

Về cơ bản, đường truyền cáp quang cho độ trễ thấp hơn đường truyền cáp đồng. Độ trễ thường xảy ra khi chúng ta click chuột vào các liên kết trang web. Độ trễ càng lớn thì thời gian chờ càng lâu. Tuy nhiên chúng ta ít khi để ý bởi độ trễ tính bằng mili giây, sự khác biệt này không mấy đáng kể.

Mạng cáp quang
                                                                  Mạng cáp quang

Sự khác biệt chỉ được nhận rõ ràng khi chúng ta chơi game trực tuyến, rất có thể trong khi chúng ta đang chờ đợi đường truyền internet của mình tải thì đối thủ đã thực hiện được hàng loạt các thao tác.

Giới thiệu gói cước cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom

Cáp quang FPT Telecom là mạng internet băng thông được sử dụng công nghệ FTTH kết nối viễn thông tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang từ nhà cung cấp dịch vụ đến tận địa điểm của khách hàng. Công nghệ này sở hữu tính năng ưu việt: với tốc độ truyền tải dữ liệu Download/Upload bằng nhau.

Gói mạng cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom
                                        Gói mạng cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom

Hiện tại, FPT Telecom đang cung cấp các gói cước cáp quang doanh nghiệp rất đa dạng. Với tốc độ từ 200Mbps đến 800Mbps. Phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau là cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Vậy cáp quang FPT Telecom có những ưu điểm gì, gói cước như thế nào và có đảm bảo được tốc độ đường truyền hay không? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

Gói cước cáp quang doanh nghiệp được tin dùng nhiều nhất

Hiện nay, các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ xuất hiện ngày càng nhiều. Nắm bắt được xu thế đó, FPT Telecom đã cho ra mắt gói cước cáp quang phù hợp với các doanh nghiệp này mang tên gói LUX. 

Hiện nay gói LUX FPT Telecom cung cấp tới thị trường bao gồm 2 gói cước dịch vụ chính là: LUX 500 LUX 800 có giá khởi điểm là 800.000đ/tháng.

Với gói internet tốc độ cao, băng thông rộng cùng với trang bị miễn phí thiết bị Internet Hub AX1800GZAP Wifi 6 AX1800AZ, FPT Telecom là nhà mạng đầu tiên mang công nghệ Wifi 6 đến với khách hàng.

Thông số thiết bị Wifi 6

Thông số thiết bị Internet Hub AX1800GZ

Main Chip

ZX279128S

Wifi Chip 

MT7915 & MT7975

ROM

128MB
RAM

256MB

CPU Speed

dual-core A9 with 1000Mhz frequency

Gain

2.4Ghz: 5dbi 5Ghz: 5dbi

EIRP

2.4G: 20dbm 5G: 26dbm

LAN Port

10/100/1000 Mbps

Antenna Type

External

Power Supply 

12V – 2A

Size

210mm (L) x 130mm (W) x 35mm (H)
Operating Temperature

0°C ~ 40°C

Kernel version

4.1.25

Thông số thiết bị Access Point AX1800AZ

Main CHIP

ZX279128R

Wifi CHIP

MT7915 & MT7975

ROM

128MB
RAM

256MB

CPU Speed

1GHz

Gain

2.4Ghz: 5dbi 5Ghz: 5dbi

EIRP

2.4G: 100mW 5G :400mW

LAN Port

10/100/1000 Mbps

Antenna Type

External

Power Supply 

12V – 1.5A

Size

246.5mm (L) x 163mm (W) x 39mm (H)
Operating Temperature

0°C ~ 40°C

Kernel version

4.1.25

Ưu điểm khi sử dụng gói LUX FPT

Ứng dụng công nghệ mới Wifi-6

Gói LUX được nghiên cứu và thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ mới Wifi-6. So với Wifi-5, tốc độ tối đa của Wifi 6 đạt 9.6Gbps, cao cấp tới 2.8 lần. Cho phép vùng phủ internet được mở rộng, đáp ứng kết nối hơn 30 thiết bị cùng lúc trong khi vẫn giữ được tốc độ cao.

Thêm vào đó, Wifi-6 của gói LUX còn tích hợp công nghệ chống nghẽn kết nối khi có nhiều thiết bị truy cập. Cho phép dịch vụ của nhiều người dùng cùng lúc được đảm bảo. Truy cập cùng lúc hơn 30 thiết bị. 

Đỗ trễ thấp hơn hẳn khi dùng gói LUX

Với tốc độ trễ thấp hơn so với dịch vụ internet thông thường sử dụng Wifi-5, kết nối internet của gói LUX ổn định, không gián đoạn. Nhờ đó, gói này giải quyết được tình trạng nhiễu mạng, đảm bảo tốc độ và tín hiệu kết nối nhu cầu nâng cao của người dùng hiện nay.

Việc độ trễ càng cao cho thấy tốc độ mạng càng chậm.

Dịch vụ hậu mãi

Gói LUX được thiết kế dựa trên sự thấu cảm và lấy khách hàng làm trọng tâm với các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc đặc biệt nhất của FPT Telecom. Ưu tiên chọn giờ phục vụ và hỗ trợ chỉ trong vòng 60 phút. Các khâu triển khai cho đến lắp đặt đều là miễn phí.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng FPT Telecom
                                         Dịch vụ chăm sóc khách hàng FPT Telecom

Một số ưu điểm khác

Ngoài ra, bằng cách tăng hiệu quả truyền dữ liệu với tính năng “Target wake time”, gói LUX giúp các thiết bị thông minh mất ít thời gian và năng lượng hơn để tìm kiếm tín hiệu. Điều này hỗ trợ tuổi thọ pin của các thiết bị và ưu tiên lưu lượng truy cập trên các thiết bị đó một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là các ưu điểm của gói LUX nói riêng và mạng cáp quang doanh nghiệp của FPT Telecom nói chung. Qua đó cũng nhận thấy được độ đảm bảo đường truyền mà chúng tôi mang lại. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt internet vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY. Nhân viên công ty sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Top 2 gói cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom cho doanh nghiệp hot nhất 2022

Cáp quang doanh nghiệp hiện nay – Gói LUX FPT