MÁCH BỐ MẸ KINH NGHIỆM QUẢN LÝ THỜI GIAN ONLINE CỦA CON DỊP HÈ

Một bài toán nan giải của nhiều bố mẹ ngày nay là tìm cách quản lý việc truy cập internet của trẻ.  Quản lý thời gian online của con là dễ hay khó? Bỏ túi ngay bí kíp hấp dẫn này!

Vì sao cần quản lý thời gian online của con? 

Theo các chuyên gia, các rủi ro trên mạng đã được ghi nhận bao gồm: lộ thông tin cá nhân, giảm tương tác vận động, bị bắt nạt, xâm hại tình dục, kết bạn xấu, chia sẻ thông tin không chính xác… Việc dễ dãi không quản lý, để trẻ tự do vào mạng internet, tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin khác nhau là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những hậu quả đáng tiếc sau này.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển công nghệ và nhu cầu cuộc sống hiện tại, Internet còn là một công cụ giúp ích cho trẻ trong vấn đề học tập, bổ sung kiến thức bổ ích bên cạnh sách vở. Chính vì vậy, cần có một công cụ giúp phụ huynh quản lý con trên không gian mạng khắc phục được những vấn đề nan giải trước đây.

Bạn lo lắng khi giao thiết bị thông minh cho con trẻ, nhưng lại không có thời gian ngồi cùng con?
Bạn lo lắng khi giao thiết bị thông minh cho con trẻ, nhưng lại không có thời gian ngồi cùng con?

F-Safe – Giải pháp quản lý thời gian online của con

F-Safe là gì?

F-Safe là tính năng bảo mật được cung cấp bởi FPT Telecom, sản phẩm được tích hợp sẵn vào modem của Internet FPT. Tính năng này có khả năng bảo vệ toàn bộ kết nối internet trong gia đình một cách tự động mà không cần cài đặt thêm phần mềm trên từng thiết bị như các hình thức bảo mật khác.

Bên cạnh đó, tính năng bảo mật mới còn có khả năng bảo vệ thiết bị khỏi sự tấn công của virus, mã độc, lại vừa bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của người dùng, kiểm soát nội dung và thời gian truy cập hỗ trợ phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con trẻ và yên tâm trải nghiệm cuộc sống số với hệ sinh thái các thiết bị thông minh.

Với khả năng kiểm soát nội dung, phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động ngăn chặn các nội dung có hại, gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý, sự phát triển lành mạnh của trẻ. Việc chỉ cho trẻ sử dụng thiết bị thông minh trong một khung giờ nhất định vừa tạo được thói quen sinh hoạt tốt, vừa có lợi cho sức khỏe, giúp trẻ phát triển đầy đủ cả về mặt thể chất và tinh thần.

Thao tác cài đặt chặn các web xấu, app xấu đơn giản
Thao tác cài đặt chặn các web xấu, app xấu đơn giản

Để đảm bảo trẻ vẫn nghiêm túc thực hiện dù bố mẹ vắng nhà thì F-Safe chính là trợ thủ đắc lực! Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để cài đặt ngày giờ online, thiết bị được cho phép online trên ứng dụng Hi FPT thì mọi phiền toái bấy lâu đã được giải quyết.

Giao diện của ứng dụng Hi FPT
Giao diện của ứng dụng Hi FPT

Tiên phong giải pháp bảo mật

Ngoài việc giúp phụ huynh “trông coi” con trẻ, F-Safe còn mang trên mình sứ mệnh bảo vệ mọi kết nối với mạng gia đình; ngăn chặn virus, mã độc, botnet tấn công vào các thiết bị thông minh (camera, tivi thông minh,…) cũng như các mối nguy cơ đối với quyền riêng tư của người dùng.

Trong thời buổi công nghệ 4.0, mạng Internet rõ ràng có vai trò rất quan trọng, việc cho trẻ tiếp xúc dần với công nghệ là điều cần thiết. Nhưng việc đảm bảo được mức độ, thời gian để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ cần được chú trọng hơn hết. Với F-Safe – giải pháp bảo mật đi tiên phong tại Việt Nam phát triển tính năng bảo mật này cho dịch vụ Internet, sẽ giúp người dùng có thể yên tâm trải nghiệm cuộc sống số với hệ sinh thái các thiết bị thông minh.

Xem thêm:

Cáp quang doanh nghiệp HCM không bị lag và đảm bảo vấn đề bảo mật

Gói cáp quang doanh nghiệp FPT Telecom – Giải pháp cáp quang tiết kiệm và uy tín dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ