Hướng dẫn sử dụng tính năng F-Safe giúp con trẻ online an toàn trên không gian mạng

Nếu bạn vẫn chưa biết đến tính năng ưu việt trong quản lý con trẻ trên không gian mạng F-Safe. Hãy xem ngay hướng dẫn sử dụng tính năng F-Safe trong bài viết dưới đây.

F-Safe là gì?

F-Safe là một tính năng mới trên thị trường Internet. Tính năng này giúp người dùng được bảo vệ mọi kết nối mạng của gia đình, ngăn chặn virus, mã độc, botnet tấn công vào các thiết bị thông minh, cũng như quản lý hiệu quả việc online của con trẻ trên không gian mạng.

Tính năng F-Safe do FPT Telecom phát triển dành riêng cho khách hàng sử dụng internet FPT Telecom. Tính năng này được tích hợp sẵn vào thiết bị modem phát Wi-Fi. Khách hàng chỉ cần sử dụng đường truyền internet của FPT Telecom là có thể sử dụng tính năng này mà không cần phải cài đặt phức tạp.

Vai trò của F-Safe trong quản lý con trẻ

F-Safe có khả năng quản lý người dùng và tạo các nhóm thiết bị mà người dùng sử dụng để dễ dàng quản lý thời gian truy cập và nội dung. Các tính năng quản lý người dùng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bố mẹ trong việc giám sát con mình trong quá trình online. Đây là thao tác tạo thói quen và môi trường online lành mạnh cho con trẻ.

Với F-Safe, bố mẹ có thể thiết lập chế độ bảo mật riêng với từng thiết bị rất dễ dàng. Bố mẹ có thể ngăn chặn con truy cập các trang web độc hại, web chơi game,… bằng cách thao tác thiết lập trên app Hi FPT.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng F-Safe

Bước 1: Tải App Hi FPT trên App Store hoặc CH Play

App Hi FPT

Bước 2: Sử dụng ứng dụng Hi FPT để cài đặt bảo vệ các thiết bị truy cập mạng.

App Hi FPT

Truy cập “Cài đặt bảo mật”, thêm website muốn chặn.

Bước 3: Cài đặt lọc nội dung, thời gian sử dụng theo từng thiết bị và người dùng.

App Hi FPT

Người quản trị có thể quản lý trừng người dùng về thời gian truy cập Internet, các nội dung bị chặn.

Bước 4: Tính năng quản lý theo thiết bị trên ứng dụng Hi FPT.

App Hi FPT

Như vậy, bài viết đã giới thiệu và hướng dẫn phụ huynh sử dụng tính năng F-Safe. Các bước thiết lập đơn giản sẽ giúp chặn các kết nối không an toàn, bảo vệ người dùng khỏi các website lừa đảo. Đặc biệt, khi bố mẹ vắng nhà sẽ không phải lo lắng con mình truy cập các nội dung không lành mạnh.

Xem thêm

Đổi tên thay mật khẩu Wi-Fi với một chạm trên Hi FPT

Tinh Hà Xán Lạn – Nguyệt Thăng Thương Hải gia nhập hội Vlinkage trên 9

“ĐÂY CHÍNH LÀ NHẢY ĐƯỜNG PHỐ” MÙA 5 PHÁT SÓNG VIETSUB TRÊN FPT PLAY

Dịch vụ truyền hình cáp FPT Telecom có đáng mua? Khách hàng sẽ được xem những nội dung gì trên FPT Play?